Nothing warms the heart like an oldfriends
Hãy đăng ký là thành viên ngay!
Bạn sẽ có cơ hội... được đi chơi với Admin trọn 1 ngày ^.^

Chuyện về một người !

Go down

Chuyện về một người ! Empty Chuyện về một người !

Post by Oanh Do on Tue Sep 04, 2012 3:58 pm

Tôi có quen một người bạn, tạm dùng đại từ nhân xưng “y” để gọi người đó, để chứng mình rằng tôi không hề thân thiết, yêu quý y, mà cũng không hề ghét bỏ, thâm thù gì cả, chỉ đơn giản là một người tôi biết, không có sự xác định rõ ràng về tình cảm.

Y hơn tôi hai tuổi, người chẳng cao chẳng thấp, không béo không gầy, không trắng không đen, có nghĩa là một người rất bình thường như hàng vạn người khác, và hoàn toàn tan biến, hòa lẫn trong một đám đông. Y có khuôn mặt hơi vuông, hơi dài và hơi tai tái, tuy nhiên y có một cặp môi rất lạ, hiếm khi tôi gặp trong đời. Nó vòm cong xuống ở giữa, vểnh lên hai bên, môi trên lại dài hơn môi dưới, thoạt nhìn giống miệng con hào khi mới bóc ra. Mỗi khi y cười, hàm răng chỗ thấy chỗ không vì cái môi đó, cho nên nụ cười khá là nhăm nhoét, những khi đó tôi cứ phải chửi thề trong lòng “Má, giá như y đừng cười !”

Y cũng là người không hẹp hòi trong chuyện chi tiêu, một trong những đức tính tôi đánh giá cao nhất ở một thằng đàn ông là cái đức biết tiêu tiền cho mình và cho người. Bằng chứng là y đi nhậu với chúng tôi mười bận, thể nào cũng giả tiền được ba bốn bận, hoành tráng hơn khối thằng đàn ông đầu bóng như xối mỡ, mặt mày phổng phao như củ khoai tây và quần là áo lượt như con công, chả bao giờ dám làm đau cái ví tiền.

Có một thời y làm việc với tôi, hai thằng cùng thân cạo giấy trong một công ty nhà nước, suốt ngày gọi nhau đồng chí nghe sốt cả tiết, lương thì chả đủ mấy bữa bia cỏ với lòng lợn, thế nên tôi toạch. Ngày toạch, y cũng soạn bữa rượu nghèo chia tay tôi, cũng tâm sự này nọ, xem ra cảm động phết. Y bảo y bất tài, không có chí tiến thủ và sự liều lĩnh như tôi nên thôi ngậm miệng ở lại ngu si hưởng thái bình, tôi thừa biết y động viên một thằng sắp ra đi không phương hướng như tôi. Y động viên theo kiểu gián tiếp, rất khôn !

Rồi bẵng đi ba bốn năm giời bặt tăm, tôi lên tận Sài Ghềnh kiếm cơm, mưu toan cắm rễ trên ấy, còn y vẫn ngày ngày, tháng tháng cạo giấy ở công ty cũ. Đùng cái y mời tôi đi dự đám cưới, quày quả từ SG về muộn nên khi tới nơi thì cô dâu chú rể lên cả “hôn trường” đứng cả, lại ngồi xa, mắt mũi kèm nhèm nên chả biết mặt vợ bạn là ai. Tới khi tiệc tàn, tôi ra cửa chào vợ chồng y ra về thì đứng ngẩn ra, điếng cả hồn. Thề có Chúa là y thị chắc chắn là trinh nữ, bởi lẽ thị xấu quá, xấu như thế thì đúng là riêng một góc trời chờ y rồi, chứ còn biết chờ ai nữa? Về khoản văn miêu tả, tôi thua xa các cụ Nam Cao, Vũ Trọng Phụng, nên không dám tả thị nữa, đành ngậm ngùi ra về.

(Mới viết đến đây hết hứng, hẹn hôm nào hứng viết tiếp, ka ka ka)

Oanh Do

Posts : 8
Reputation : 0
Join date : 2012-09-04

View user profile

Back to top Go down

Chuyện về một người ! Empty Re: Chuyện về một người !

Post by darkbaronvn on Tue Sep 04, 2012 4:18 pm

Anh làm mọi người đang cao trào tò mò "thị" í như thế nào nhaaaa... affraid

_________________
Anh chỉ có một nguồn thu duy nhất
Anh trao em là tất cả tháng lương
Em vồ lấy và anh sẽ mất tất,
Tiền mất đi không lấy lại được bao giờ!!!

darkbaronvn

Posts : 30
Reputation : 0
Join date : 2012-09-03
Age : 38

View user profile

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum